Tin Liên Quan
Quay lại Bản in
Cỡ chữ

Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã chọn ngày 26 tháng 4 hàng năm làm “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới” không chỉ để tôn vinh vai trò của sở hữu trí tuệ trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sở hữu trí tuệ, mà còn để khuyến khích tư duy đổi mới, sáng tạo. 

Năm nay, thông điệp của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022 là “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn” nhằm tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thế hệ trẻ dẫn đầu.Trải qua gần hai năm đối mặt với những khó khăn của đại dịch Covid-19, song song với sự bùng nổ Cách mạng công nghiệp 4.0, Sở hữu trí tuệ thế giới ghi nhận tiềm năng to lớn của những người trẻ tuổi trong việc tìm ra các giải pháp mới, hữu ích, hỗ trợ quá trình phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời đại công nghệ số.

Giới trẻ ngày nay có một khả năng sáng tạo và khéo léo nhưng đôi khi lại chưa được khai thác một cách đúng đắn. Họ là những người được sinh ra và lớn lên trong một thế giới kết nối với những nền tảng công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Chính điều kiện đó đã trở thành nguồn nuôi dưỡng những quan điểm mới mẻ, khả năng sáng tạo, sự tò mò khám phá và quan trọng nhất là tu duy dám nghĩ dám làm, không ngại thử thách. 

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022 là cơ hội để giới trẻ nhận thức đúng đắn hơn, tìm hiểu về cách thức mà quyền Sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ các mục tiêu của họ, giúp biến ý tưởng của họ thành hiện thực, tạo thu nhập, tạo việc làm và tác động tích cực đến thế giới. Sở hữu trí tuệ sẽ trở thành công cụ hỗ trợ để giới trẻ có thể tạo ra sự khác biệt, bứt phá để thành công, thúc đẩy tham vọng của bản thân mình.

Phòng Sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TNHH Vietthink

Cập nhật: 22/04/2022
Lượt xem:1196