Ý Kiến Khách Hàng

Quay lại Bản in
Cỡ chữ
Với phương châm “Luôn suy nghĩ cùng khách hàng”, Vietthink đã trở thành người bạn đồng hành, người bảo trợ pháp lý tin cậy của khách hàng trong mọi lĩnh vực. Bằng sự tư vấn và hỗ trợ pháp lý của Vietthink, nhiều vụ việc tư vấn và tranh tụng đã thành công, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Không những thế, nhiều vụ việc phức tạp tưởng chừng như bế tắc, nhưng với bản lĩnh, kinh nghiệm tư vấn phong phú và tư duy sắc sảo, Vietthink đã đưa ra những giải pháp tư vấn sáng tạo, thiết thực để đem lại chiến thắng ngoạn mục trong sự thán phục của khách hàng. Mỗi thắng lợi là một niềm vinh dự, tự hào mà đội ngũ luật sư của Vietthink đã làm được nhờ vào nỗ lực của mình. Đồng thời, mỗi vụ việc thành công cũng là một trải nghiệm quý giá, giúp Vietthink có thêm những bài học kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Sau đây là một số vụ việc tiêu biểu mà Vietthink đã tư vấn, bào chữa thành công cho khách hàng trong thời gian qua.

 Vụ việc tư vấn cho Công ty TNHH Mỏ Nikel Bản Phúc (Sơn La) kiến nghị giữ nguyên mức thuế suất thuế tài nguyên (0%) đối với quặng Nikel. Công ty Mỏ Nikel Bản Phúc thuộc trường hợp được hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào đối với sản phẩm quặng Nikel để xuất khẩu (thuế suất thuế giá trị gia tăng đầu ra là 0%). Năm 2014, Cục thuế tỉnh Sơn La có văn bản thông báo không tiếp tục hoàn thuế GTGT đầu vào cho Công ty Bản Phúc với lý do quặng Nikel là “tài nguyên, khoáng sản khai thác đã chế biến thành sản phẩm khác” theo Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 01/01/2014 của Bộ Tài chính quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều luật thuế gia trị gia tăng. Kết quả: Với nỗ lực tư vấn và hỗ trợ của Vietthink trong quá trình tham vấn và làm việc với các bộ, ngành liên quan, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản trả lời trong đó khẳng định quặng Nikel không phải là “tài nguyên, khoáng sản khai thác đã chế biến thành sản phẩm khác”, và Công ty Mỏ Nikel Bản Phúc vẫn thuộc đối tượng được áp dụng mức thuế suất thuế GTGT là 0% khi xuất khẩu. 

 Vụ việc tư vấn cho Ngân hàng Vietcombank Hà Nội nhận chuyển nhượng Tòa nhà Hapro Building, số 11B Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội do Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) làm chủ đầu tư. Đây là một giao dịch phức tạp do giá trị giao dịch lớn (gần 500 tỷ đồng), trong khi các quy định của pháp luật hiện hành về việc chuyển nhượng văn phòng vẫn chưa rõ ràng, chặt chẽ. Kết quả: Với nỗ lực tư vấn và hỗ trợ của Vietthink trong quá trình thương lượng, đàm phán giữa các bên, ngày 24/12/2014, Vietcombank Hà Nội và Hapro đã ký Hợp đồng chuyển nhượng tài sản, theo đó Ngân hàng Vietcombank Hà Nội nhận chuyển nhượng lại Tòa nhà 11B Cát Linh để làm trụ sở giao dịch.

 Vụ việc tư vấn cho Công ty TNNH Linh kiện điện tử SEI Việt Nam [SEEV] (thuộc Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản) xin nâng vốn đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại KCN Thăng Long 1 và đầu tư thêm 02 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử mới tại KCN Thăng Long và KCN Quang Minh, Hà Nội, với tổng công suất của 02 nhà máy mới là 116 triệu bảng vi mạch/năm, tổng vốn đầu tư mới và đầu tư bổ sung cho các dự án là 7.200 tỉ đồng. Đây là một trong những vụ việc phức tạp vì tại thời điểm xin điều chỉnh, các quy định mới của Luật Đầu tư, Luật Xây dựng và Luật Môi trường vừa có hiệu lực thi hành, còn thiếu các văn bản hướng dẫn cụ thể. Kết quả: Với nỗ lực tư vấn và hỗ trợ chủ đầu tư trong quá trình làm việc, tham vấn, giải trình với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tháng 7/2016, Công ty SEEV đã được Ban quản lý các Khu công nghiệp Hà Nội (HIZA) cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án nói trên. 

Vụ việc tư vấn cho Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng (SRC) trong quá trình đàm phán và ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn để hợp tác đầu tư xây dựng Tổ hợp Thương mại và Nhà ở Sao Vàng - Hoành Sơn bao gồm Trung tâm thương mại - Dịch vụ - Văn phòng - Căn hộ cao cấp để bán và cho thuê tại số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là một dự án có quy mô và vốn đầu tư lớn, lại chuyển đổi từ đất xây dựng nhà xưởng sản xuất công nghiệp sang đất đô thị nên có nhiều vấn đề pháp lý phải xử lý. Kết quả: Với sự hỗ trợ tích cực của Vietthink, cùng với kinh nghiệm tư vấn của Vietthink trong lĩnh vực bất động sản, ngày 15/06/2016, SRC và Hoành Sơn đã ký Hợp đồng hợp tác đầu tư Dự án Tổ hợp Thương mại và Nhà ở Sao Vàng - Hoành Sơn. Ngày 27/07/2016, Công ty dự án với tên gọi Công ty TNHH Sao Vàng – Hoành Sơn đã được các bên góp vốn thành lập và đăng ký hoạt động để triển khai thực hiện Dự án.

Vụ việc tư vấn tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc khách sạn Wooshu Đồng Nai giữa Công ty cổ phần Vĩnh Thiện Đồng Nai (nguyên đơn) và Công ty TNHH Vĩnh Tường (bị đơn) do TAND tỉnh Đồng Nai xét xử. Giá trị vụ tranh chấp là 228 tỷ đồng. Vietthink là người đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Nguyên đơn trong quá trình tòa án giải quyết vụ án. Kết quả: Ngày 4/7/2013, TAND tỉnh Đồng Nai ra bản án sơ thẩm buộc Công ty TNHH Vĩnh Tường phải thực hiện nghĩa vụ giao tài sản cho Công ty cổ phần Vĩnh Thiện Đồng Nai theo Hợp đồng đã ký giữa hai bên. Ngày 11/10/2013, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án đã tuyên bác yêu cầu kháng cáo của bi đơn và giữ nguyên bản án sơ thẩm. 

Vụ việc tư vấn cho Công ty TNHH In 3D Thành Danh trong việc xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho Dự án Kinh doanh nguyên liệu ngành in tại thành phố Corona, Bang Califonia, Hoa Kỳ. Kết quả: Với nỗ lực vấn và hỗ trợ của Vietthink, ngày 28/01/2016, Công ty TNHH In 3D Thành Danh đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài. Ngày 01/02/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cấp xác nhận đăng ký tài khoản vốn và tiến độ chuyển vốn ra nước ngoài cho Công ty Thành Danh. Dự án đầu tư của Công ty Thành Danh tại Hoa Kỳ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2 năm 2016.

Vụ việc tư vấn giải quyết tranh chấp về bảo hiểm xã hội giữa Công ty TNHH Asean Link Việt Nam, Công ty TNHH Young One Bắc Giang, Bảo hiểm xã hội huyện Việt Yên, Bảo hiểm xẫ hội tỉnh Bắc Giang và 500 lao động làm việc tại Công ty TNHH Asean Link. Công ty Luật Vietthink là người đại diện bảo vệ quyền lợi của Công ty TNHH Asean Link Việt Nam trong các cuộc làm việc, đàm phán, giải quyết tranh chấp về bảo hiểm xã hội tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Kết quả: Với nỗ lực tư vấn và hỗ trợ của Vietthink, Công ty Asean-Link Việt Nam và các bên liên quan đã thống nhất được phương án giải quyết tiền nợ bảo hiểm xã hội, giải quyết được tình trạng bức xúc của người lao động tại địa phương, bảo đảm quyền lợi của 500 lao động nhưng đồng thời bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

Vụ việc tư vấn cho Công ty TNHH Công nghệ Y tế Ti-Ho (Đài Loan) xin Giấy phép nhập khẩu và phân phối Bộ Vật liệu cấy ghép răng nhân tạo (Implant) có xuất xứ từ Đài Loan tại thị trường Việt Nam. Đây là một sản phẩm hoàn toàn mới lần đầu tiên được nhập khẩu vào Việt Nam và thuộc một trong những mặt hàng cần phải kiểm tra, kiểm định ngặt nghèo của các cơ quan chức năng. Kết quả: Với nỗ lực tư vấn và hỗ trợ của Vietthink trong quá trình làm việc và tham vấn với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ngày 20/08/2015, Công ty TNHH Công nghệ Y tế Ti-Ho Việt Nam (Công ty con của Ti-Ho Đài Loan) đã được cấp Giấy phép nhập khẩu thiết bị y tế cho Bộ Vật liệu cấy ghép răng nhân tạo (Implant) do Bộ Y tế Việt Nam cấp.

Vụ việc tư vấn tranh chấp hợp đồng tái bảo hiểm đối với vụ máy bay ATR72-600, số hiệu RDPL-34233 của hãng hàng không Laos Airline gặp nạn tại Lào năm 2013 giữa Tổng Công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) và Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (“BIC”). Vietthink là người đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp của PVIRe. Kết quả: Với sự nỗ lực tư vấn và hỗ trợ của Vietthink, ngày 28/7/2016, TAND thành phố Hà Nội đã ra bản án bác yêu cầu Tổng Công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI phải bồi thường tiền bảo hiểm cho Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV. 

Vụ việc tư vấn cho Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) tái cơ cấu hoạt động. Kết quả: Với nỗ lực tư vấn và hỗ trợ của Vietthink, OCH đã thực hiện tái cơ cấu thành công bằng việc kiện toàn Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, người đại diện theo pháp luật, sửa đổi Điều lệ và tinh giản bộ máy quản lý của doanh nghiệp; đồng thời cơ cấu lại một số tài sản và nghĩa vụ để đảm bảo tình hình tài chính lành mạnh của OCH.
Cập nhật: 26/09/2016
Lượt xem:18354