Tin Liên Quan
Quay lại Bản in
Cỡ chữ

CÔNG TY LUẬT VIETTHINK TĂNG CƯỜNG TRẺ HÓA ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

Ra đời năm 2008, sau 12 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là giai đoạn từ 2015 đến nay, Công ty Luật Vietthink đã chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục, trở thành một trong những hãng luật chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Thương hiệu Vietthink đã được khẳng định vững chắc trên thị trường dịch vụ pháp lý, gắn liền với các lĩnh vực thế mạnh của công ty như: tư vấn đầu tư, tư vấn dự án, M&A, sở hữu trí tuệ, tư vấn tranh tụng...Ở mỗi lĩnh vực, Vietthink luôn tạo được dấu ấn riêng biệt của mình với phong cách chuyên nghiệp, chuẩn mực, tư duy tiếp cận sắc sảo, nhạy bén và các giải pháp tư vấn đầy sáng tạo, được các khách hàng đánh giá cao.

Vietthink hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín cho hàng chục tập đoàn, tổng công ty lớn, cùng hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội, trong đó có những thương hiệu lớn như: Tổng công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng), Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem), Tổng công ty Viglacera, Tập đoàn Halcom, Tập đoàn AMACAO, Tập đoàn Sumitomo, Tập đoàn Panasonics, Tập đoàn Sovico, Hãng hàng không Vietjet, v.v… Bên cạnh đó, Vietthink còn là đối tác tin cậy của nhiều cơ quan nhà nước có thẩm quyền, như: Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Phú Thọ, IPA Quảng Ninh... trong lĩnh vực tư vấn về đầu tư công, đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

 

Ngoài ra, Vietthink cũng tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ pháp lý, hoạt động thiện nguyện, hoạt động cộng đồng do Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phát động, cũng như hoạt động xây dựng và phát triển cộng đồng luật sư Việt Nam ngày càng hùng mạnh.

Nhờ những thành tích và đóng góp kể trên mà Vietthink đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Tư pháp, UBND thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sự Việt Nam, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội... Thương hiệu Vietthink ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ và được cộng đồng doanh nghiệp đón nhận.

      

Có được những thành công nêu trên, ngoài định hướng chiến lược phát triển đúng đắn của Ban lãnh đạo công ty thì yếu tố con người là quyết định. Với tầm nhìn dài hạn, ban lãnh đạo Vietthink đã luôn quan tâm chăm lo công tác phát triển đội ngũ nhân sự. Từ khâu tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng đến sử dụng, đánh giá nhân sự đều được công ty thực hiện một cách công phu, bài bản. Những năm qua, Vietthink đã kiên trì áp dụng chính sách thu hút và tuyển dụng các luật sư có chất lượng, ưu tiên tuyển dụng những người trẻ được đào tạo bài bản ở trong nước và nước ngoài, có kiến thức chuyên môn vững vàng, thành thạo ngoại ngữ và tin học. Những nhân sự này sau khi trải qua quá trình tuyển lựa khắt khe sẽ tiếp tục được tham gia hệ thống đào tạo nội bộ của công ty để tôi rèn thêm kiến thức thực tiễn, tác phong chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp. Nhờ đó, giúp họ nhanh chóng trưởng thành, bắt kịp yêu cầu công việc chuyên môn và trở thành những luật sư giỏi, có phẩm chất đạo đức và bản lĩnh vững vàng.

Bên cạnh đó, thông qua mối quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo luật trong và ngoài nước, Vietthink đã xây dựng các cơ chế, chính sách riêng để thu hút sinh viên giỏi đến thực tập hàng năm, qua đó tìm kiếm, lựa chọn các sinh viên ưu tú để tuyển dụng vào làm việc tại công ty. Thực tế cho thấy đây là một mô hình hiệu quả khi nhiều bạn sinh viên thực tập sau khi được tuyển dụng vào làm việc tại Vietthink đã bắt nhịp tốt công việc và nhanh chóng khẳng định được mình. 

Cùng với chiến lược phát triển đội ngũ nhân sự, ban lãnh đạo Vietthink cũng luôn quan tâm xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, trong đó, yếu tố văn hóa luôn được hết sức coi trọng. Nói đến văn hóa của Vietthink là nói đến sức trẻ, sáng tạo, sự đam mê và khát vọng cống hiến. Ở Vietthink không có chỗ cho chủ nghĩa cá nhân tồn tại, mà tất cả là một tập thể đoàn kết, gắn bó và chia sẻ. Tất cả vì khách hàng và vì sự phát triển lớn mạnh của công ty. Chính mạch nguồn văn hóa đó đã là chất keo gắn kết, tạo nên bản sắc riêng có của Vietthink và để lại ấn tượng sâu đậm với khách hàng. Cũng chính nhờ văn hóa đó đã làm nên tinh thần, sức mạnh to lớn để đem đến những thành công và tên tuổi của Vietthink như ngày hôm nay.

 

Công cuộc hội nhập và phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 đang mở ra những cơ hội to lớn lẫn thách thức đan xen. Thị trường dịch vụ pháp lý đang đứng trước thời cơ thuận lợi để phát triển nhưng cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các hãng luật. Để tận dụng những thời cơ và vượt qua thách thức, ban lãnh đạo Vietthink xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tăng cường trẻ hóa đội ngũ nhân sự. Công ty sẽ tập trung nỗ lực và các cơ chế, chính sách hấp dẫn để thu hút và tuyển dụng các luật sư trẻ, các sinh viên giỏi mới ra trường để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng trở thành lực lượng nhân sự nòng cốt. Đồng thời tạo điều kiện để các luật sư trẻ được tham gia sâu và từng bước đảm trách các công việc chuyên môn, kể cả các vụ việc khó, phức tạp. Đặc biệt, các luật sư trẻ, có trình độ và năng lực sẽ được trao cơ hội đảm đương các vị trí quản lý quan trọng trong công ty, qua đó phát huy sức trẻ, sự sáng tạo để góp phần thay đổi tư duy và phong cách quản lý trong kỷ nguyên 4.0.  

Luôn thay đổi chính mình, luôn khát khao chinh phục là những triết lý đã làm nên thành quả và thương hiệu Vietthink. Với chiến lược tăng cường trẻ hóa đội ngũ cán bộ quản lý và đội ngũ luật sư, Vietthink đã sẵn sàng vượt qua mọi thử thách để viết tiếp câu chuyện thành công trên hành trình vươn tới những tầm cao mới./.

TS., LS. Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật TNHH VietthinkCập nhật: 16/12/2020
Lượt xem:784