Tin Liên Quan
Quay lại Bản in
Cỡ chữ

MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG LUẬT SƯ VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ĐẶC BIỆT

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2021), Vietthink trân trọng gửi tới Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư, cùng toàn thể Luật sư đồng nghiệp trên cả nước lời chúc sức khoẻ, lời chúc thành công để tiếp tục giữ gìn và phát huy những truyền thông quý báu của nghề Luật, tiếp tục cống hiến cho xã hội, đất nước ngày càng phát triển. 

Đặc biệt, trong thời kỳ trên thế giới và Việt Nam đều chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vietthink xin chúc và cùng với Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức- chung lòng xây dựng đội ngũ luật sư của Thành phố phát triển vững mạnh, bản lĩnh và sáng tạo để góp sức cùng Thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung vượt qua đại dịch và phục hồi kinh tế, xã hội sau đại dịch.
Nhân ngày truyền thống của luật sư Việt Nam 10/10, chúng tôi xin trích lại chia sẻ của TS. LS. Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink:

“Cùng với cộng đồng luật sư trên cả nước, Vietthink rất vui mừng phấn khởi chào đón Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam 10/10 hàng năm. Đây là ngày để cả xã hội tôn vinh nghề nghiệp cao quý của các luật sư.
Các luật sư của Vietthink rất tự hào được là một thành viên trong ngôi nhà chung của luật sư Việt Nam. Chúng tôi đang nỗ lực phát triển và theo đuổi những tôn chỉ mục đích riêng của mình, đồng thời luôn sẵn sàng chung tay góp sức xây dựng cộng đồng luật sư Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Đại dịch covid-19 đã làm biến đổi sâu sắc nền kinh tế thế giới và các quốc gia, làm thay đổi đáng kể phương thức tổ chức sản xuất và cung ứng toàn cầu. Qua đó cho thấy rõ hơn về tầm quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ toàn cầu và sự phụ thuộc chặt chẽ giữa các quốc gia. Đại dịch cũng một lần nữa cảnh báo về yêu cầu phát triển xanh, phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường ở mọi quốc gia.

Đất nước ta cũng đang ở trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Việc tuân thủ các nguyên tắc thương mại công bằng trong sân chơi toàn cầu, tiếp cận và tuân thủ các chuẩn mực pháp lý quốc tế đã trở thành đòi hỏi bức thiết không chỉ đối với các doanh nghiệp mà với cả đội ngũ luật sư.

Mặt khác, toàn cầu hóa và sự xóa nhòa ranh giới địa lý giữa các quốc gia đang đặt ra rất nhiều thách thức trong việc bảo vệ chủ quyền kinh tế, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước, doanh nghiệp và công dân. Nhất là khi chúng ta buộc phải ứng xử theo các chuẩn mực pháp lý quốc tế để không làm tổn hại đến hình ảnh quốc gia, cũng như không làm xấu môi trường đầu tư kinh doanh trong nước.

Thế giới cũng đang chứng kiến kỷ nguyên của nền kinh tế chia sẻ, từng bước thế chỗ cho nền kinh tế vốn chỉ dựa vào sản xuất và cung ứng hàng hóa. Trong nền kinh tế chia sẻ, tài sản và quyền sở hữu không còn ở vị trí độc tôn. Thay vào đó, các hình thái tài sản đang chuyển dịch sang thành dịch vụ và quyền sở hữu tài sản đang nhường vị thế cho quyền tiếp cận dịch vụ. Các hành vi tiêu dùng cá nhân dần nhường chỗ cho xu hướng tiêu dùng hợp tác mang tính toàn cầu. Đó là tiền đề cho sự ra đời của những loại tài sản ảo, tiền ảo, tiền kỹ thuật số… bên cạnh những tài sản truyền thống và sự xuất hiện của các giao thức mới trong kinh doanh như hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng công nghệ blockchain.Cuộc cách mạng mà nền kinh tế chia sẻ tạo ra tất yếu sẽ dẫn đến cuộc cách mạng về quan hệ sản xuất, sự thay đổi từ nguyên lý cho đến cấu trúc pháp luật, hành vi pháp lý của các chủ thể. Điều đó sẽ kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ của hoạt động tư vấn pháp luật cũng như thị trường dịch vụ pháp lý trong tương lai.

Với tinh thần năng động và luôn đổi mới, các luật sư của Vietthink đã sớm tìm hiểu và trang bị các kiến thức chuyên sâu về mô hình kinh tế chia sẻ, công nghệ blockchain. Thực tế, chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng trong một số dự án về triển khai hệ thống cung ứng dịch vụ theo mô hình kinh tế chia sẻ, dựa trên ứng dụng công nghệ blockchain tại thị trường Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực timeshare, fintech, số hóa bất động sản… Vietthink cũng đã đi tắt đón đầu trong ứng dụng công nghệ và cuộc cách mạng blockchain vào công việc tư vấn hàng ngày của các luật sư. Hiện tại, công ty đã trang bị hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và đầu tư phần mềm cho phép các luật sư thực hiện 100% công việc trên nền tảng số và tương tác online 24/24 với khách hàng. Những thay đổi này đã mang lại hiệu quả tích cực và sẽ được Công ty đẩy mạnh trong thời gian tới."Vietthink xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, gắn bó, những lẵng hoa tươi thắm và tình cảm của các đối tác, doanh nghiệp đã dành cho Vietthink trong ngày truyền thống Luật sư Việt Nam.
Cập nhật: 09/10/2021
Lượt xem:1696