Tin Liên Quan
Quay lại Bản in
Cỡ chữ

THÚC ĐẨY HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA VIETTHINK VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2023, Ban lãnh đạo Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UL) do PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng VNU-UL dẫn đoàn, đã tới thăm và có buổi làm việc đầu năm với Công ty Luật TNHH Vietthink.Nguồn ảnh: Vietthink

Đây vừa là buổi làm việc chính thức đầu tiên giữa Ban lãnh đạo VNU-UL và Ban lãnh đạo Vietthink để bàn bạc về kế hoạch thúc đẩy, tiếp tục triển khai Chương trình hợp tác toàn diện đã ký kết giữa hai bên từ năm 2016, trong bối cảnh VNU-UL đã kiện toàn sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhận thành lập Trường Đại học Luật ĐHQGHN (tiền thân là Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN).

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Hiệu trưởng VNU-UL ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác toàn diện, truyền thống giữa hai bên trong suốt nhiều năm qua, đồng thời gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, hỗ trợ của Ts., Ls. Lê Đình Vinh - Giám đốc Vietthink và toàn thể ban lãnh đạo, đội ngũ luật sư của Vietthink tới các hoạt động của Khoa Luật trong giai đoạn qua. PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh bày tỏ mong muốn tiếp tục được đồng hành và nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Vietthink cho VNU-UL trong giai đoạn mới, với nhiều vai trò: đối tác truyền thống và toàn diện, nhà tuyển dụng, nhà tài trợ, chuyên gia, cố vấn chuyên môn trong các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học,..Nguồn ảnh: Vietthink

Ts., Ls. Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật Vietthink một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Vietthink tới các hoạt động và sự phát triển của VNU-UL và đánh giá cao tư duy chiến lược, nỗ lực đổi mới, sáng tạo của VNU-UL trong các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Thông qua các chương trình hợp tác với Trường Đại học Luật uy tín và chất lượng như VNU-UL, Vietthink cũng thực hiện được trách nhiệm xã hội một cách thiết thực và hiệu quả, cùng mang đến những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng và phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường pháp lý trong nước và quốc tế. Bởi vậy, trong giai đoạn tới, Vietthink cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, tư vấn, trực tiếp tham gia và hỗ trợ các hoạt động của VNU-UL.Nguồn ảnh: Vietthink

Tại buổi làm việc, ban lãnh đạo VNU-UL và Vietthink đã thống nhất được các kế hoạch hợp tác quan trọng trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Theo đó, hai bên sẽ tập trung triển khai ngay từ đầu năm 2023 một số hoạt động hợp tác như: 
  • Vietthink sẽ hợp tác và hỗ trợ VNU-UL tổ chức cho sinh viên thực tập, kiến tập tại Công ty định kỳ và hàng năm, theo đó Vietthink sẽ phối hợp với VNU-UL xây dựng các chương trình thực tập, kiến tập riêng cho sinh viên của VNU-UL để đào tạo và phát triển các kỹ năng pháp lý cần thiết và quan trọng cho sinh viên. Đồng thời, tạo cơ hội cho các sinh viên, nghiên cứu sinh ưu tú của VNU-UL được tiếp cận, trải nghiệm và làm việc tại môi trường pháp lý chuyên nghiệp.
  • Vietthink sẽ tiếp tục ưu tiên trao học bổng thường niên “Vietthink Scholarship” cho sinh viên ưu tú, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của VNU-UL.
  • Ts., Ls. Lê Đình Vinh và các luật sư của Vietthink tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với VNU-UL để hoàn thiện Giáo trình Luật Thương mại Quốc tế; Tham mưu, tham gia vào công tác đào tạo, giảng dạy chương trình Luật Thương mại Quốc tế; tổ chức và tham gia các hội thảo cấp quốc gia và quốc tế về pháp luật thương mại quốc tế; tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ trong lĩnh vực pháp luật thương mại quốc tế;…. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực pháp luật nói chung và pháp luật thương mại quốc tế nói riêng, Vietthink sẽ tối đa hóa vai trò của mình trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo sinh viên Luật nói chung và sinh viên VNU-UL nói riêng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong lĩnh vực chính sách, pháp luật thương mại quốc tế hiện nay.
  • Đối với các hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức và tham gia hội thảo chuyên môn, Vietthink và các luật sư của Vietthink sẽ tiếp tục đồng hành cùng VNU-UL với nhiều tư cách: Đơn vị đồng tổ chức, nhà tài trợ, cố vấn chuyên môn, chuyên gia pháp lý,…Nguồn ảnh: Vietthink

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, Đại diện VNU-UL đánh giá cao những lợi ích của chương trình hợp tác với Vietthink, cũng như tiềm năng, sự hỗ trợ và nội dung hợp tác thiết thực, có chiều sâu với Vietthink - một trong những hãng luật có uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong giai đoạn phát triển VNU-UL trở thành trường đại học hàng đầu trong nước và khu vực. Hai Bên đều bày tỏ sự tin tường và khẳng định quyết tâm trong việc thực hiện các kế hoạch hợp tác cụ thể trong năm 2023 và các năm tiếp theo./.

Theo Vietthink NewsCập nhật: 21/02/2023
Lượt xem:553