Tin Liên Quan
Quay lại Bản in
Cỡ chữ

Vietthink tư vấn dự án xử lý rác thải sinh hoạt phát điện công suất 4.000 tấn/ngày đêm tại Hà Nội

Ngày 09/8/2018, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ ký Hợp đồng dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện với Liên danh các Nhà đầu tư Dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn gồm: Tập đoàn Europe Tianying BVBA (Châu Âu), Công ty Perfect Wave Holdings Limited (Bỉ) và Công ty cổ phần Năng lượng Tái tạo Sóc Sơn. Đây là dự án xử lý rác thải sinh hoạt phát điện tiên tiến, hiện đại đầu tiên theo Công nghệ Waterleau của Bỉ được triển khai tại Hà Nội, đổng thời là dự án lớn nhất trong lĩnh vực xử lý rác thải sinh hoạt phát điện tính đến thời điểm này. Công ty Luật Vietthink là đơn vị tư vấn cho UBND TP. Hà Nội và các Sở, Ngành liên quan trong việc đàm phán, ký kết Hợp đồng nói trên.

  

Dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn thuộc Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 12/2017. Theo thiết kế, công suất tiếp nhận và xử lý của Nhà máy trung bình là 4.000 tấn rác/ngày đêm, công suất phát điện là 75 MW, được vận hành hoàn toàn tự động theo công nghệ Waterleau (Bỉ) về đốt rác thải và thu hồi nhiệt phát điện. Việc cấp phép đầu tư Nhà máy thể hiện quyết tâm và nỗ lực của UBND TP. Hà Nội trong việc kêu gọi và thu hút đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, cải thiện môi trường, phù hợp với chủ trương của Chính phủ. Việc ký kết Hợp đồng dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện giữa UBND TP. Hà Nội và Nhà đầu tư được xem là điều kiện tiên quyết để đầu tư xây dựng và vận hành Nhà máy. Dự kiến sau 21 tháng thi công Nhà máy sẽ đi vào vận hành chính thức, góp phần quan trọng trong việc xử lý rác thải sinh hoạt và giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội. 

  
Hợp đồng dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện là loại hợp đồng có tính chất đặc thủ, với nhiều nội dung phức tạp, chưa từng được ký kết trước đó. Trong khi đó, các quy định của pháp luật làm căn cứ cho việc ký kết và thực hiện loại hợp đồng này còn sơ sài, Bộ Xây dựng lại chưa ban hành mẫu Hợp đồng dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện. Thực tế nêu trên đặt ra cho công tác tư vấn đàm phán và ký kết Hợp đồng rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn của đội ngũ luật sư tư vấn, Công ty Luật Vietthink đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tư vấn cho UBND TP. Hà Nội trong việc đàm phán, ký kết Hợp đồng nói trên, vừa đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật, vừa xử lý hài hòa quyền và lợi ích của các bên tham gia, đặc biệt là lợi ích của Thành phố Hà Nội. 
Vietthink là hãng luật chuyên tư vấn các dự án về đầu tư, xây dựng, giao thông, hạ tầng kỹ thuật và bất động sản. Vietthink hiện là đơn vị được lựa chọn để tư vấn cho UBND TP. Hà Nội và các Sở, Ngành trong các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Vietthink News 

Cập nhật: 26/08/2019
Lượt xem:8076