Tin Liên Quan
Quay lại Bản in
Cỡ chữ

Vietthink tư vấn, hỗ trợ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 của Tập đoàn EverlandNgày 26/4/2022, tại Khách sạn Melia Hà Nội, Công ty cổ phần Tập Đoàn Everland (Mã chứng khoán: EVG) đã tổ chức thành công cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022.

Công ty Luật TNHH Vietthink là đơn vị tư vấn pháp lý thường xuyên cho Tập Đoàn Everland đã tham gia tư vấn pháp lý trong toàn bộ quá trình chuẩn bị, tổ chức ĐHĐCĐ và tham gia tư vấn pháp lý trực tiếp tại Đại hội. Vietthink cũng tham gia tư vấn pháp lý trong việc rà soát và hoàn thiện Điều lệ tổ chức và hoạt động, và phương án tăng vốn điều lệ của Tập Đoàn Everland.


Tập Đoàn Everland là công ty đại chúng niêm yết hoạt động đa ngành, với lĩnh vực thế mạnh là Đầu tư – Du lịch – Xây dựng, sở hữu nhiều thương hiệu lớn như Everland, Crystal Holidays, EIG… Trong năm 2021, mặc dù tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chung và riêng trong đại dịch Covid-19, Tập đoàn Everland vẫn đạt những kết quả kinh doanh đáng ghi nhận. Cụ thể, tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Tập đoàn Everland đạt 2.030,4 tỷ, tăng 97,34 % so với năm 2020; vốn chủ sở hữu là 1.566 tỷ, tăng 110,78% so với 2020. Nợ ngân hàng khoảng 2 tỷ đồng tương đương 0.12% vốn chủ sở hữu; Everland không có nợ trái phiếu; các chỉ số tài chính đều dưới ngưỡng an toàn, dư nợ ngân hàng về 0 đồng tại thời điểm báo cáo; hoàn thành nộp thuế và các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.Lội ngược dòng khó khăn của đại dịch Covid-19, Tập đoàn Everland vẫn phát triển thành công hàng loạt các dự án quy mô, là tiêu điểm, điểm nhấn của nhiều tỉnh, thành phố như: Dự án Tổ hợp Du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Dự án Crystal Holidays Marina Phú Yên, Dự án Tổ hợp Thương mại, dịch vụ và Du lịch nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay, Dự án Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc, Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng Everland Park, Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn,… cùng hàng loạt dự án khu đô thị, nhà ở thương mại tại Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nam, An Giang... Trong lĩnh vực du lịch, Tập Đoàn Everland cũng sở hữu hàng loạt thương hiệu về du lịch, dịch vụ và vui chơi giải trí thuộc hệ thống Crystal Holidays (công ty con của Tập Đoàn Everland). Crystal Holidays hiện đang là đơn vị tiên phong trong việc kiến tạo mô hình du lịch thông minh All-in-one và từng bước vẽ lại bản đồ du lịch Việt Nam thông qua liên kết hệ thống các điểm đến trong và ngoài nước cùng phát triển các sản phẩm du lịch tân tiến, độc đáo dựa trên việc tối ưu hóa hệ thống công nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0.Trong năm 2022, Tập Đoàn Everland dự kiến các chỉ tiêu tài chính, kinh doanh như sau: Doanh thu dự kiến 2.200 tỷ đồng; lợi nhuận gộp dự kiến 193,9 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu dự kiến 3.600 tỷ đồng và tổng tài sản dự kiến năm 2022 là 4.200 tỷ đồng. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác cùng các đối tác nước ngoài triển khai chiến lược số hóa và chuyển đổi số toàn diện, đồng bộ tất cả các khâu, các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn và các Công ty thành viên.


Tập đoàn Everland sẽ đẩy mạnh hợp tác cùng các đối tác nước ngoài triển khai chiến lược số hóa và chuyển đổi số toàn diện, đồng bộ tất cả các khâu, các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn và các Công ty thành viên. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đầu tư, phát triển các nền tảng ứng dụng công nghệ (app du lịch điện tử, nền tảng thương mại điện tử, ví điện tử…) và các sản phẩm số hóa (NFTs, Metaverse…) để khai thác và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, cung ứng sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn và các Công ty thành viên. Mục tiêu trong 3-5 năm tới Tập đoàn Everland sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu về số hóa hệ sinh thái bất động sản, du lịch thông minh “All-in-one” tại Việt Nam, với các sản phẩm, dịch vụ số hóa đa dạng, phong phú và tiện ích với người dùng trong và ngoài nước.
Đại hội đồng cổ đông thường niên của Tập đoàn Everland năm 2022 đã thông qua với tỷ lệ gần như tuyệt đối của các cổ đông tham dự đại hội các nội dung tại ĐHĐCĐ gồm: Báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán; Phương án phân phối lợi nhuận sau thuế năm 2021; Kế hoạch doanh thu, lợi nhuận và cổ tức dự kiến năm 2022; Thông qua việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland ký kết và thực hiện hợp đồng với Công ty Cổ phần Everland Vân Đồn; Sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Công ty; Phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ của Công ty,.... ĐHĐCĐ đã kết thúc thành công vào lúc 13h cùng ngày.


Công ty Luật TNHH Vietthink tự hào là đơn vị tư vấn pháp lý được đồng hành với Tập đoàn Everland trong nhiều năm qua, không chỉ trong các hoạt động tư vấn pháp lý thường xuyên mà còn trong các lĩnh vực về đầu tư, dự án, thủ tục, doanh nghiệp,… của Tập đoàn. Trong giai đoạn phát triển và bùng nổ về hoạt động đầu tư, kinh doanh sắp tới của Tập đoàn Everland, Vietthink sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn với tư cách là Đơn vị tư vấn pháp lý, đặc biệt là trong việc thực hiện chiến lược, mục tiêu dẫn đầu về các sản phẩm, dịch vụ số hóa trong nước và quốc tế; và hệ sinh thái bất động sản, du lịch thông minh “All-in-one” tại Việt Nam.


Vietthink News.
Cập nhật: 26/04/2022
Lượt xem:1738