Tin Liên Quan
Quay lại Bản in
Cỡ chữ

Malaysia chính thức là thành viên của hệ thống Madrid

Ngày 27/09/2019, Chính phủ Malaysia đã gửi văn kiện tới Tổng giám đốc của Cơ quan Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) đề nghị gia nhập hệ thống Madrid. Với việc gửi văn kiện này, Malaysia đã trở thành thành viên thứ 106 của hệ thống Madrid – tính đến nay đã bao gồm 122 quốc gia thành viên. Với việc gia nhập này, Malaysia sẽ chính thức trở thành thành viên của Nghị định thư Madrid Protocol từ ngày 27/12/2019.
 
Như vậy, kể từ ngày 27/12/2019, chủ sở hữu nhãn hiệu tại Malaysia nếu có mong muốn bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nước ngoài hoặc cùng một lúc tại nhiều quốc gia khác nhau có thể lựa chọn bảo hộ qua hệ thống Madrid chỉ bằng việc nộp 01 đơn duy nhất qua WIPO.
Với việc tối giản hóa về mặt thủ tục, kể từ tháng 12 năm 2019, doanh nghiệp hoặc cá nhân nước ngoài mong muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại Malaysia có thể nộp đơn qua Hệ thống Madrid chỉ định Malaysia.
Như vậy, cùng với việc gia nhập hệ thống Madrid của Malaysia, tính đến thời điểm hiện tại, con số thành viên của Asean là thành viên của hệ thống Madrid là 10, duy nhất Myanmar chưa gia nhập hệ thống Madrid. Việc gia nhập Madrid của Malaysia có ý nghĩa rất lớn cho việc phát triển các tài sản sở hữu trí tuệ, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ trong khu vực cũng như quốc tế./.

Vietthink News.
Cập nhật: 27/10/2019
Lượt xem:828