Tin Liên Quan
Quay lại Bản in
Cỡ chữ

Vietthink tài trợ và tham gia Hội thảo Phòng ngừa và giải quyết tranh chấp hợp đồng PPP do VCCI, VIAC và KCAB tổ chức.

Trong bối cảnh dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư công bố rộng rãi để xin ý kiến góp ý, với mong muốn đóng góp thêm một góc nhìn về quan hệ đối tác công – tư từ khía cạnh pháp luật hợp đồng – những triển vọng, rủi ro pháp lý và vấn đề giải quyết tranh chấp hợp đồng đối với cả phía Nhà nước (Public sector) và phía nhà đầu tư tư nhân (Private sector); cũng như mở ra diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn của Hàn Quốc đối với hình thức hợp tác này, VIAC đã phối hợp cùng với Ủy ban Trọng tài thương mại Hàn Quốc (KCAB) và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo “Phòng ngừa và giải quyết tranh chấp hợp đồng đối tác công tư trong lĩnh vực kết cấu hạ tầng: Thực tiễn Việt Nam, Kinh nghiệm quốc tế và Định hướng chính sách” tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong hai ngày 04 và 05 tháng 7 năm 2019. Vietthink là đơn vị tài trợ và tham gia chính tại Hội thảo.

 

Hội thảo gồm 2 phiên chính thảo luận chính gồm: Legal framework and potentialities of infrastructure PPP in Vietnam and sharing Korea’s experience (Khung pháp lý và các cơ hội mở ra đối với PPP kết cấu hạ tầng tại Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm từ Hàn Quốc); và Resolve contractual disputes and Prevent escalation of disputes in infrastructure PPP in Vietnam – Why ADR matters (Nhận diện rủi ro điển hình và giải quyết tranh chấp hợp đồng dự án PPP trong lĩnh vực hạ tầng tại Việt Nam). Các phiên thảo luận đều có sự tham gia của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư - đơn vị được giao dự thảo Luật PPP, chuyên gia, trọng tài viên của VIAC, KCAB và các luật sư, đại diện của các hãng luật lớn đang  qutham gia tư vấn, quan tâm đến lĩnh vực đầu tư dự án PPP tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các chuyên gia tập trung nhìn nhận chính sách về PPP ở góc độ hợp đồng, đánh giá những điểm mấu chốt nhằm đảm bảo mối quan hệ đối tác được công bằng - bình đẳng hơn, đặc biệt là đánh giá tác động của các điều luật quy định về "change of laws"; "dispute resolution" và một số điều khoản liên quan tới quản lý nhà nước (giám sát BOT; giám sát định giá BT). Các chuyên gia cũng đưa ra mô hình của một dự án PPP (với cả sự tham gia của các ngân hàng rót vốn; ngân hàng bảo lãnh,...) và chỉ ra các loại rủi ro tiềm ẩn về tranh chấp đầu tư, các loại tranh chấp thường gặp và các phương án giải quyết tranh chấp hiệu quả.

Vietthink News.


Các bài liên quan khác:

Cập nhật: 26/08/2019
Lượt xem:842