Quay lại Bản in
Cỡ chữ

VIETTHINK tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Nhật Bản tại Quảng Ninh

Trong những năm gần đây, Quảng Ninh đang trở thành địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi các tiềm năng to lớn của địa phương này, cũng như môi trường đầu tư lí tưởng mà tỉnh đang nỗ lực tạo dựng. Theo kết quả khảo sát điều tra do VCCI công bố hàng năm, Quảng Ninh những năm gần đây luôn thuộc top những địa phương có chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và môi trường đầu tư tốt nhất cả nước, năm 2016 vừa qua, tỉnh này xếp thứ 3/63 các tỉnh thành của Việt Nam trong bảng tổng sắp toàn quốc, được truyền thông liên tục ca ngợi bởi có những chính sách thu hút đầu tư hiện đại, cải cách hành chính đột phá và hiệu quả, môi trường cạnh tranh lí tưởng, chính sách thông thoáng, minh bạch và thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ Sự kiện Giao lưu các doanh nghiệp vùng Bắc Nhật Bản-Asean diễn ra từ ngày 25-27/4, chiều nay tại trụ sở Công ty, Vietthink đã tổ chức buổi tọa đàm “Xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Nhật Bản tại Quảng Ninh” với mong muốn làm cầu nối về đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm đầu tư tại Việt Nam đến những địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn, thuận lợi như Quảng Ninh. 

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía các doanh nghiệp Nhật Bản có sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế, tài chính tại Nhật Bản như Hinomaru, Daishin, C Plan Data Service, Aki Enterprise,… Về phía tỉnh Quảng Ninh, Tọa đàm hân hạnh đón đại diện của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh và Tổ công tác Japan Desk.
   
Tiến sĩ Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật Vietthink, uỷ viên BCH Hội hữu nghị Việt Nhật bày tỏ sự vui mừng và định hướng hỗ trợ đầu tư của Vietthink và IPA Quảng Ninh đối với các doanh nghiệp Nhật Bản

Sau phần giới thiệu đại biểu và phát biểu khai mạc buổi tọa đàm của Ông Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink, các bên đã có buổi trao đổi, làm việc cởi mở và hiệu quả để tìm hiểu về môi trường đầu tư, chính sách hỗ trợ, thu hút đầu tư, cũng như những lợi thế về môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Ninh đối với các doanh nghiệp tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. IPA Quảng Ninh cũng giới thiệu, chia sẻ về những dự án nổi bật mà tỉnh Quảng Ninh đang có nhu cầu kêu gọi các nhà đầu tư như Dự án Bãi đỗ xe thuộc Dự án Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh.

Nhiều đại diện doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Toạ đàm bày tỏ sự quan tâm đến môi trường đầu tư của Quảng Ninh cũng như đánh giá cao những ưu đãi đầu tư mà chính quyền tỉnh đang cho những doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, đại diện đoàn doanh nghiệp cho rằng, với các tiềm năng là lợi thế so sánh của Quảng Ninh như: ưu thế về địa lý, tài nguyên, con người, hạ tầng, chính sách cùng hàng loạt các tiện ích đẳng cấp quốc tế mà tỉnh đang xây dựng và hoàn thiện, là những điểm vô cùng hấp dẫn để quyết định đầu tư vào địa phương này.
 
Trước khi kết thúc buổi tọa đàm các bên cũng đã chụp ảnh và tặng quà lưu niệm như sự đánh dấu cho những bước hợp tác ban đầu của các doanh nghiệp Nhật Bản, Vietthink và IPA Quảng Ninh. 
         
Cũng trong buổi chiều 26/4, Ban lãnh đạo Công ty Luật TNHH Vietthink đã có trao đổi chính thức với đại diện của IPA Quảng Ninh về việc hợp tác trong hỗ trợ pháp lý và xúc tiến đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới. Các Bên bàn bạc và thống nhất về phương thức, lộ trình hợp tác trong thúc đẩy xúc tiến đầu tư, đặc biệt là xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua Vietthink - là cầu nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang có nhu cầu tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Cuối buổi Tọa đàm, Vietthink cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ pháp lý và tích cực đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh, các bên sẽ ký kết một thoả thuận hợp tác trong hoạt động xúc tiến và tư vấn, hỗ trợ pháp lý, đánh dấu một định hướng phát triển toàn diện và hợp tác lâu dài, bền vững trong thời gian sắp tới.

 Vietthink News.

Cập nhật: 03/10/2016
Lượt xem:3261