Quay lại Bản in
Cỡ chữ

VIETTHINK tư vấn cho nhiều chủ đầu tư chung cư cao cấp

Thời gian qua, cùng với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế và sự bùng nổ của thị trường bất động sản, bên cạnh phân khúc thị trường nhà ở bình dân thì các chung cư cao cũng đang mọc lên ngày càng nhiều. Các tòa cao ốc chất lượng 4, 5 sao như Royal City, Time City, Ciputra, The Manor, Thăng Long Number One, v.v… đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt các đô thị lớn, đem đến một môi trường sống sang trọng với đầy đủ tiện tích đạt tiêu chuẩn quốc tế cho tầng lớp người giàu ở Việt Nam.

 

Chung cư cao cấp Thăng Long Number One do Viglacera làm chủ đầu tư

Tuy nhiên, sau môt thời gian đi vào vận hành, tại các tòa chung cư này đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn, tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân. Các tranh chấp phổ biến thướng gặp bao gồm: tranh chấp về chỗ để xe ô tô, tranh chấp về cách tính diện tích căn hộ, tranh chấp về diện tích chung – riêng trong tòa nhà, tranh chấp về giá dịch vụ, tranh chấp về thu, quản lý và sử dụng phí bảo trì giữa chủ đầu tư và Ban quản trị, v.v… Một số vụ việc tranh chấp kéo dài, diễn biến phức tạp và làm tốn khá nhiều giấy mực của báo chí.

Nguyên nhân của những tranh chấp trên một phần bắt nguồn từ các chính sách pháp luật về quản lý nhà chung cư còn nhiều kẽ hở chưa được hoàn thiện. Nhưng một phần quan trọng bắt nguồn từ yếu tố nhân khẩu học. Cư dân trong các tòa chung cư cao cấp phần lớn là người có tiền, có địa vị xã hội, có học vấn cao và am hiểu pháp luật. Họ có nhu cầu rất cao về dịch vụ và chất lượng cuộc sống tại các tòa chung cư cao cấp. Trong khi họ lại là những người rất nhạy cảm và phản ứng rất nhanh với bất kỳ thay đổi nào trong công tác quản lý, vận hành của chủ đầu tư. Trong khi đó, phần lớn các doanh nghiệp bất động sản ở Việt Nam lại chưa có nhiều kinh nghiệm về quản lý, vận hành cac tòa chung cư cao cấp.

Chung cư cao cấp The Manor do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư

Trước thực trạng đó, nhiều chủ đầu tư đang có nhu cầu thuê các đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý trong quá trình quản lý, vận hành các tòa chung cư cao cấp, đặc biệt là trong việc xử lý những tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân.

Vietthink là công ty Luật có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn về bất động sản, có đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm tư vấn về thương lượng, hòa giải và giải quyết tranh chấp. Vì vậy, thời gian gần đây Vietthink đã được nhiều chủ đầu tư lựa chọn là đơn vị tư vấn pháp lý về quản lý, vận hành các tòa chung cư cao cấp. Bằng năng lực và thái độ tận tâm với khách hàng, Vietthink đã giúp tháo gỡ nhiều bất đồng, tranh chấp tại các tòa chung cư cao cấp, được chủ đầu tư và cư dân đánh giá cao.

Vietthink News

Cập nhật: 03/10/2016
Lượt xem:6003