Quay lại Bản in
Cỡ chữ

CEO Vietjet gửi thư cho nhân viên sau sự cố truyền thông với hai phi công

Ngay sau khi sự cố truyền thông liên quan đến 2 phi công của Hãng hàng không Vietjet xẩy ra vào trung tuần tháng 8/2016, Tổng giám đốc Vietjet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã gửi thư cho toàn thể nhân viên của hãng. Sau khi điểm lại sự việc đáng tiếc xẩy ra cũng như khơi dậy niềm tự hào của các phi công Vietjet, bức thư có đoạn viết:

“Sự việc xảy ra vô cùng đáng tiếc, như những bất trắc trong cuộc sống đôi khi vẫn diễn ra ngoài mong muốn. Lòng tự trọng của chúng ta bị tổn thương. Tôi xin gửi lời thăm hỏi, cảm thông và xin lỗi tới các phi công về những phiền phức các anh gặp phải. Vietjet đã có kiến nghị cùng các cơ quan chức năng để có các thông tin chính xác và đính chính thông tin trong trường hợp đưa tin sai sự thật.

Hiện nay và trong thời gian tới, Công ty cũng hỗ trợ các phi công để bảo vệ danh dự và uy tín cá nhân của các anh ấy. Người dân Việt Nam thân thiện và nhân văn chắc chắn cũng chia sẻ với các phi công nước ngoài trong tình huống khó khăn này. Mong rằng mỗi thành viên của Vietjet chúng ta cũng góp phần truyền tải những thông tin đúng đắn tới cộng đồng, không chỉ xoay quanh sự cố này, mà còn cả tinh thần, văn hoá và cả những điều tốt đẹp của VietJet chúng ta”.
 
 Hai phi công Elmer Ederadan Sorrera  và Fransis Dennis Abellera Yutangco 

Trước đó, vào ngày 23/8/2016, Vietjet đã phát đi thông tin chính thức  về sự việc 2 phi công của hãng bị hải quan sân bay quốc tế Nội Bài nghi ngờ giấu chất cấm trong hành lý. Theo đó, vào lúc 23h5 ngày 18-8, tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), nhân viên Hải quan nghi ngờ trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrera quốc tịch Philippines có chất cấm. Hành khách đi cùng là ông Fransis Dennis Abellera Yutangco quốc tịch Mỹ. Hai hành khách này đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila - Philippines. Đây là 2 phi công của Vietjet Air đang trong thời gian nghỉ phép và trên đường đi nghỉ ở Manila. Cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và do có nghi ngờ đã phối hợp với cơ quan công an xác minh. Kết quả là phi công quốc tịch Mỹ được xác định không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ. Hành lý của phi công quốc tịch Philippines sau đó cũng đươc cơ quan chức năng xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào. Sau vụ việc, cả 2 phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila.

Nhưng một sự cố đáng tiếc về truyền thông là ngay sau khi sự việc xẩy ra, một số báo mặc dù chưa có đầy đủ thông tin chính xác nhưng đã vội vàng đăng tải những nội dung không đúng về sự việc này kèm theo những hình ảnh minh hoạ không phù hợp gây hiểu lầm nghiêm trọng trong dư luận. Vì vậy, Vietjet Air đã phải chính thức lên tiếng về vụ việc và khẳng định những thông tin một số báo đưa trước đó là không có cơ sở.

Hãng hàng không Vietjet là một trong những khách hàng quen thuộc của Công ty Luật Vietthink. Thời gian qua, Vietthink đã tư vấn nhiều vấn đề pháp lý nhằm hỗ trợ cho hoạt động cũng như bảo vệ quyền lợi của Vietjet Air, được hãng ghi nhận và đánh giá cao.  

Vietthink News
Cập nhật: 03/10/2016
Lượt xem:1593