Quay lại Bản in
Cỡ chữ

Cộng hòa Malawi chính thức là thành viên của hệ thống Madrid

Ngày 25/9/2018, Chính phủ Cộng hoa Malawi (“Malawi”) (1) đã gửi văn kiện tới Tổng giám đốc của Cơ quan Sở hữu trí tuệ Thế giới (“WIPO”) đề nghị gia nhập hệ thống Madrid. Với việc gửi văn kiện này, Malawi đã trở thành thành viên thứ 102 của hệ thống Madrid – tính đến nay đã bao gồm 118 quốc gia thành viên. 

  
(Nguồn ảnh: Trang web của WIPO, link http://www.wipo.int/madrid/en/news/2018/news_0011.html) 

Với việc gia nhập này, Malawi sẽ chính thức có hiệu lực trong danh sách thành viên của Nghị định thư Madrid Protocol từ 25/12/2018. Hay nói cách khác, kể từ ngày 25/12/2018, các doanh nghiệp/cá nhân muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Malawi, ngoài lựa chọn đăng ký trực tiếp với Cơ quan Sở hữu trí tuệ Malawi, có thể lựa chọn phương án khác là đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia này qua hệ thống Madrid. Cũng từ ngày 25/12/2018, các chủ sở hữu nhãn hiệu đã được đăng ký tại Malawi có thể dùng đơn/văn bằng đã được nộp/bảo hộ tại Malawi như đơn gốc để chỉ định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của họ tại 117 quốc gia khác là thành viên của hệ thống Madrid chỉ bằng việc nộp 01 đơn duy nhất qua WIPO.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu của các đăng ký quốc tế đã được WIPO ghi nhận, kể từ ngày 25/12/2018, có thể chỉ định bổ sung (hay còn gọi là “subsequent designation”) để bổ sung phạm vi bảo hộ của đăng ký quốc tế của mình tới Malawi.

Vietthink news


(1) Cộng hòa Malawi, là một quốc gia không giáp biển tại Đông Nam Phi, từng được gọi là Nyasaland. Nó giáp với Zambia về phía tây bắc, Tanzania về phía đông bắc, và Mozambique về phía đông, đông nam và tây nam. Malawi là một trong các quốc gia nhỏ nhất châu Phi và nước này còn có biệt danh "Trái tim ấm của châu Phi".

#malawi #dangkyquocte #internationalregistration #wipo #vietthink #nhanhieuquocte #nhanhieu #trademark #internationaltrademark #madrid #protocol
Cập nhật: 01/03/2021
Lượt xem:10802