Quay lại Bản in
Cỡ chữ

Vietthink ký kết Đối tác Hợp tác triển khai Chương trình IIPA Đầu tư định cư tại Úc

Ngày 14 tháng 11 vừa qua, tại Melia Hà Nội, Công ty Luật TNHH Vietthink và các đối tác là Công ty cổ phần Du lịch và Giải trí Everland (Everland Travel), Tập đoàn IPP Weath Advisers và Công ty quản lý tài sản QB4 (Úc) đã chính thức công bố Chương trình Đầu tư định cư tại Úc với tên gọi "IIPA", viết tắt của cụm Investment Immigration Program in Australia và ký kết Thoả thuận Đối tác Hợp tác triển khai Chương trình IIPA tại Việt Nam. 
Lễ ký kết có sự tham dự của Lãnh đạo, Nguyên lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Tổng Cục Du lịch, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, các Sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội và đại diện các đối tác là các Tổng Công ty, Tập đoàn, doanh nghiệp và Nhà đầu tư quan tâm.

 

Những năm gần đây, tỷ lệ người giàu và tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam, nhiều gia đình Việt khá giả muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư và định cư lâu dài tại những nước phát triển, nơi có hệ thống y tế, giáo dục, an sinh xã hội ưu việt và môi trường kinh doanh thuận lợi, thông thoáng. Úc, được mệnh danh là thiên đường định cư có nhiều chính sách thu hút đầu tư và định hấp dẫn, là một trong những quốc gia được nhiều doanh nghiệp, người Việt quan tâm hàng đầu hiện nay.  Tuy nhiên, tình hình tư vấn đầu tư định cư ra nước ngoài thời gian qua chưa thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn, nhiều nhà đầu tư đã bỏ ra các khoản chi phí đầu tư rất lớn nhưng không được chính phủ nước sở tại cấp thẻ định cư dài hạn. Nguyên nhân chủ yếu là do nhà đầu tư chưa được tư vấn một cách tốt nhất về lựa chọn chiến lược, dự án đầu tư; chưa có các đơn vị tư vấn chuyên sâu về pháp lý, tài chính, thuế am hiểu pháp luật nước sở tại cũng như đồng hành hỗ trợ quản lý tài chính, tài sản và kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư. Đa phần các đơn vị tư vấn đầu tư hiện nay chủ yếu chỉ làm công việc xúc tiến, môi giới đầu tư chứ không có chức năng tư vấn tài chính, pháp lý và không am hiểu về chính sách pháp luật của nước sở tại. Do đó, Chương trình IIPA được đánh giá là một chương trình hiệu quả do có sự phối hợp, đồng hành giữa đơn vị tư vấn trong nước với các đối tác nước sở tại để cùng nghiên cứu, xây dựng các chương trình xúc tiến, tư vấn và hỗ trợ đầu tư định cư một cách bài bản, chuyên nghiệp và chuyên sâu, phù hợp với đặc điểm của từng quốc gia. 
Mục tiêu của Chương trình IIPA là xây dựng và cung cấp cho khách hàng các dịch vụ trọn gói, từ tổ chức các tour du lịch tham quan tìm hiểu cơ hội đầu tư định cư đến tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ pháp lý về đầu tư, xin visa nhập cảnh và làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú dài hạn tại Úc, đồng thời hỗ trợ về tài chính, tín dụng cho nhà đầu tư. Các dịch vụ này sẽ được cung cấp dựa trên việc khai thác tối đa lợi thế sẵn có của từng đối tác tham gia Chương trình.
Những tiện ích vượt trội khách hàng nhận được khi tham gia Chương trình IIPA bao gồm:
- Khách hàng sẽ đăng ký Tour du lịch đầu tư tại Úc do Everland Travel phối hợp cùng IPP Weath Advisers tổ chức để được tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế cuộc sống và các dự án đầu tư tiềm năng tại những bang có nhiều người Việt sinh sống. Đặc biệt, IPP Weath Advisers sẽ tư vấn chuyên sâu các dự án đầu tư tiềm năng tại Úc để khách hàng lựa chọn;
- Khi có nhu cầu đầu tư, khách hàng sẽ được tư vấn về tài chính và pháp lý, lập dự án đầu tư, đồng thời được hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết tại Việt Nam và Úc. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn được tư vấn và hỗ tiếp cận các nguồn tài chính để thực hiện và mở rộng dự án đầu tư tại Úc;
- Các đối tác IIPA sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch đầu tư, quản lý tài sản đảm bảo khả năng thu hồi vốn đầu tư và được cấp thẻ thường trú nhân tại Úc.

  

Ông Lê Đình Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink thay mặt cho các đối tác của Chương trình hợp tác phát biểu tại Lễ Ký kết
Trong khuôn khổ Chương trình IIPA, Vietthink sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thủ tục đầu tư ra nước ngoài bao gồm:
1. Tư vấn lựa chọn lĩnh vực, địa bàn và hình thức đầu tư ở Australia
Dựa vào nhu cầu và khả năng của nhà đầu tư, Vietthink tư vấn cho nhà đầu tư lựa chọn lĩnh vực và địa bàn để đầu tư tại Australia và các hình thức, phương thức đầu tư phù hợp với quy định pháp luật của Australia cũng như quy định pháp luật và chính sách hiện hành của Việt Nam về đầu tư ra nước ngoài. Đồng thời, Vietthink tư vấn cho Nhà đầu tư phương thức, lộ trình thực hiện để Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có thể xin cư trú tại Australia. Tùy thuộc vào lựa chọn của nhà đầu tư, Vietthink tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi với các đối tác và cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bao gồm cả việc tư vấn ký kết các biên bản ghi nhớ, cam kết về đầu tư tại Australia.
2. Tư vấn thủ tục cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam đăng ký đầu tư sang Australia
Vietthink có kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn các thủ tục liên quan đến đăng ký đầu tư và đăng ký chuyển vốn đầu tư sang Australia, bao gồm:
- Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư lập Dự án đầu tư sang Australia;
- Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các điều kiện và hoàn thiện hồ sơ để đăng ký đầu tư sang Australia;
- Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký Dự án đầu tư tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
- Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư các công việc cần thiết có liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài như: mở tài khoản vốn đầu tư tại Ngân hàng thương mại được phép, đăng ký tài khoản vốn và tiến độ chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
- Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư lập báo cáo và nộp báo cáo về tình hình thực hiện Dự án đầu tư sang Australia.
3. Tư vấn các thủ tục triển khai dự án đầu tư tại Australia
Với năng lực kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư ra nước ngoài và mối quan hệ sâu rộng với các đơn vị tư vấn về đầu tư, tư vấn về doanh nghiệp tại Australia, Vietthink cung cấp dịch vụ tư vấn cho nhà đầu tư về các thủ tục triển khai Dự án đầu tư ở Australia, bao gồm:
- Tư vấn, hỗ trợ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và các hoạt động báo cáo, hoạt động kế toán sau khi thành lập doanh nghiệp tại Australia;
- Tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư tiến hành thủ tục chuyển nhượng cổ phần trong doanh nghiệp dự án tại Australia;
- Tư vấn, hỗ trợ chuyển nhượng, chuyển giao dự án đầu tư tại Australia

Mọi câu hỏi và hỗ trợ cần thiết về việc lĩnh vực tư vấn đầu tư ra nước ngoài và đầu tư định cư ở nước ngoài nói chung và ở Australia nói riêng có thể được gửi trực tiếp tới chúng tôi theo địa chỉ qua:
Công ty Luật TNHH Vietthink
Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Diamond Flower, đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tel/Fax: (+84) 246 666 6886 
Website: www.vietthink.vn
Vietthink News
Cập nhật: 03/05/2018
Lượt xem:3901